Đang tải

Sản phẩm rau 1

Giá gốc: 45. 000 đ/Kg
34. 000 đ/Kg -0%
Mã sản phẩm: dfg
Facebook Twitter Google+ Tumblr Pinterest Delicious Digg Reddit Zingme
 
 
 

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN, BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN CÁ HỒI

 

 

1. Lựa chọn và bảo quản

 

- Cá hồi được bán trên thị trường là cá hồi tươi, cá hồi đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc hun khói. Tuy nhiên, nên hạn chế ăn cá hồi hun khói vì lượng omega-3 trong đó đã bị suy giảm, ngoài ra nó có thể chứa các chất bảo quản độc hại. Nên chọn cá hồi tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Khi mua cá, bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi. Bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao. Một cách nữa bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cá đó là quan sát thật kỹ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen sáng.

- Tuyệt đối không lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục.

 

- Khi lưu trữ cá hồi cũng như các loại hải sản khác cần chú ý nhiệt độ. Sau khi mua cá hồi hãy nhanh chóng giữ chúng trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Cần có túi bọc để giữ cá không bị lẫn hay bay mùi sang các loại thực phẩm khác.

- Giữ cá hồi tươi lâu phụ thuộc vào thời gian nó được đánh bắt. Những con cá bắt một ngày trước khi bạn mua có thể trữ trong tủ lạnh từ 3 - 4 ngày. Trong khi đó, nếu cá được bắt trước đó 1 tuần thì chỉ nên trữ trong tủ từ 1 - 2 ngày. Bạn có thể kéo dài độ tươi của cá bằng cách đông lạnh chúng.

2. Chế biến và cách dùng

- Cá hồi rất nhanh chín và khi chín, thịt cá sẽ trở nên khô. Vì vậy, nên chú ý đến thời gian khi đun nấu cá hồi. Khi chế biến bất kỳ món gì từ cá hồi, nhất là món nướng, bạn không nên để thịt cá tiếp xúc trực tiếp với lửa để tránh làm biến đổi các chất dinh dưỡng trong cá cũng như tạo ra các gốc tự do ảnh hướng xấu đến sức khỏe. Bạn có thể nướng cá trên chảo bằng cách: Làm nóng chảo trên bếp khoảng 10 phút; Xếp các miếng cá hồi lên bề mặt chảo và nướng trong khoảng 7 - 10 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng cá.

- Khi sơ chế, bạn nhớ loại bỏ da cá

 

- Để món cá hồi ngon hơn bạn nên ăn kèm với rau xanh, củ, quả. Bạn có thể nướng cá hồi nhanh với xốt mật ong và mù tạt. Cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể nướng cá hồi cùng mì sợi, ăn cùng với nước sốt làm từ dầu olive, rau thì là, vỏ chanh, hành lá và hạt tiêu đen.

 

 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ

 

 

Thành phần: Cá hồi file Na Uy

Xuất xứ: Cty TNHH TP Sạch Thương mại  T&P

 

 

Sản phẩm rau 1

Giá gốc: 45. 000 đ/Kg
34. 000 đ/Kg -0%

Sản phẩm cùng loại